CẤU TRÚC XÂY DỰNG THƯ VIỆN THÔNG MINH

Thiết kế tổng thể
thư viện

Cung cấp giải pháp
hạ tầng CNTT

Phần mềm quản lý
thư viện

Thiết bị an ninh &
tự động hóa thư viện

Số hóa tài liệu
thư viện

Thiết kế tổng thể
thư viện

Cung cấp giải pháp
hạ tầng CNTT

Phần mềm quản lý
thư viện

Thiết bị an ninh &
tự động hóa thư viện

Số hóa tài liệu
thư viện

THIẾT KẾ TỔNG THỂ THƯ VIỆN

Với sự đa dạng và phong phú của tài liệu chuyên ngành, việc thiết kế tổng thể thư viện phải đảm bảo sự tiện lợi, thông minh và thân thiện với người sử dụng.
Đội ngũ chuyên gia của Sao Mai đã nghiên cứu và phân tích các tiêu chí quan trọng để thiết kế thư viện chuyên ngành sao cho phản ánh được sự đa dạng và phong phú của nguồn tài liệu, đồng thời tạo ra môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại, thuận tiện và linh hoạt.

Sự linh hoạt trong bố trí không gian, thư viện chuyên ngành cần có các khu vực riêng biệt dành cho đọc sách, nghiên cứu trực tuyến, thảo luận nhóm và làm việc độc lập. Việc bố trí không gian linh hoạt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng tùy chỉnh không gian theo nhu cầu cụ thể của họ.

Thư viện cần được trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại để tạo ra môi trường nghiên cứu và phục vụ mục đích của người dùng thật hiệu quả nhất.

Tiêu chí về sự tiện lợi và thân thiện cũng được coi là yếu tố then chốt trong việc thiết kế tổng thể cho thư viện chuyên ngành.

XÂY DỰNG CƠ SỞ HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Xây dựng không gian số cho thư viện thông minh.

Là một hệ thống liên hết giữa hệ thống mạng, phần cứng, phần mềm. Phần cứng ở đây là hệ thống mạng, máy chủ, bộ lưu trữ, máy tính, máy quét. Phần mềm sẽ giúp tổ chức các bộ sưu tập, hiển thị, trình bày nội dung cùng với các phần mềm số hóa để chụp tài liệu, chỉnh sửa hình ảnh..

PHẦN MỀM QUẢN LÝ THƯ VIỆN

Phần mềm quản lý Liberty được thiết kế tối ưu cho công tác quản lý và vận hành thư viện, với nhiều tính năng hiện đại, dễ dàng phát triển và thay đổi theo yêu cầu và đặc trưng của từng thư viện.

    • Quản lý thông minh và linh hoạt
    • Hiện đại và dễ sử dụng
    • Bảo mật cao, tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ
    • Tích hợp và luôn cập nhật nhiều công nghệ hiện đại.

Xem chi tiết

THIẾT BỊ AN NINH & TỰ ĐỘNG HÓA

Sao Mai Education Group là nhà cung cấp thiết bị an ninh và tự động hóa thư viện hàng đầu tại Việt Nam.

Các sản phẩm của Sao Mai được nhập khẩu và độc quyền phân phối từ các thương hiệu uy tín trên thế giới phù hợp với đặc tính của thư viện chuyên ngành, đặc biệt từ nhãn hàng Bibliotheca, Senserbot,..

THIẾT BỊ AN NINH & TỰ ĐỘNG HÓA

Sao Mai Education Group là nhà cung cấp thiết bị an ninh và tự động hóa thư viện hàng đầu tại Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp đa dạng các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của các thư viện thuộc mọi quy mô, từ thư viện trường học cấp cao đẳng – đại học – học viện, thư viện chuyên ngành đến thư viện công cộng.

Các sản phẩm của Sao Mai được nhập khẩu và độc quyền phân phối từ các thương hiệu uy tín trên thế giới, đặc biệt từ nhãn hàng Bibliotheca.

GIẢI PHÁP SỐ HÓA TÀI LIỆU

Để thuận tiện trong việc tìm kiếm tài nguyên và thông tin, các tài liệu trong thư viện cần được số hóa để có thể dễ dàng tìm kiếm nội dung trực tuyến, phục vụ các công tác học tập và nghiên cứu.

Giải pháp sử dụng máy scan chuyên dụng khổ lớn để chụp các trang sách và xử lý hình ảnh, tiếp theo đó sử dụng phần mềm ORC để có thể chuyển các tài liệu hình ảnh thành dạng tài liệu PDF 2 lớp, có thể tìm kiếm. Cuối cùng đăng lên hệ thống LMS để lưu trữ và đưa vào sử dụng.

Bước 1

Chuẩn bị và phân loại tài liệu

 

Đưa vào máy scan

 

Bước 2

Quét và xử lý hình ảnh

 

Xuất file PDF

 

Bước 3

Dùng phần mềm OCR chuyển hình ảnh thành văn bản

 

Xuất PDF kèm OCR

 

Bước 4

Kiểm tra chất lượng và hiệu chỉnh văn bản

 

File PDF hoàn chỉnh

 

Bước 5

Lưu tài liệu lên hệ thống và sử dụng