CẤU TRÚC XÂY DỰNG THƯ VIỆN THÔNG MINH

THIẾT KẾ TỔNG THỂ THƯ VIỆN

Chúng tôi nghiên cứu, đánh giá thói quen, sở thích của từng cấp học nhằm thiết kế những giải pháp phù hợp với mục đích sử dụng và diện tích cho phép bố trí của từng không gian từng điều kiện của các trường học.

Tiêu chí xây dựng thư viện thông minh cho khối mầm non mà chúng tôi hướng đến

1

Tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn thư viện cơ sở giáo dục mầm non do Bộ GDĐT ban hành.

2

Thư viện không chỉ là nơi chứa sách, mà còn là không gian trí tuệ và sáng tạo cho trẻ mầm non trải nghiệm.

3

Tạo ra một môi trường học tập thú vị, không gian thư viện phải được thiết kế sao cho khuyến khích sự tò mò, sáng tạo và ham học của trẻ em.

4

Tối ưu được không gian bố trí, cải tạo công năng dựa trên diện tích phòng học hoặc tận dụng hành lang làm mảng xanh cho thư viện.

XÂY DỰNG CƠ SỞ HẠ TẦNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Xây dựng không gian số cho thư viện thông minh.

Là một hệ thống liên hết giữa hệ thống mạng, phần cứng, phần mềm. Phần cứng ở đây là hệ thống mạng, máy chủ, bộ lưu trữ, máy tính, máy quét.

Phần mềm sẽ giúp tổ chức các bộ sưu tập, hiển thị, trình bày nội dung cùng với các phần mềm số hóa để chụp tài liệu, chỉnh sửa hình ảnh..

PHẦN MỀM QUẢN LÝ THƯ VIỆN

Phần mềm quản lý thư viện Oliver đến từ tập đoàn Softlink đến từ Australia được thiết kế tối ưu dành riêng cho Khối Mầm non.

Xem chi tiết

THIẾT BỊ AN NINH & TỰ ĐỘNG HÓA

INNO Việt Nam cam kết cung cấp trang thiết bị an ninh hóa và tự động hóa phục vụ chuyên biệt cho hoạt động thư viện của khối mầm non. Thiết bị mà chúng tôi cung cấp được nhập khẩu từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới, bên cạnh đó chúng tôi sẵn sàng đồng hành hỗ trợ Quý khách hàng từ khâu lựa chọn sản phẩm, giải pháp phù hợp với nhu cầu của từng thư viện, đào tạo cách thức vận hành & sử dụng và dịch vụ bảo trì & bảo hành sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng.

GIẢI PHÁP SỐ HÓA TÀI LIỆU

Để thuận tiện trong việc tìm kiếm tài nguyên và thông tin, các tài liệu trong thư viện cần được số hóa để có thể dễ dàng tìm kiếm nội dung trực tuyến, phục vụ các công tác học tập và nghiên cứu.

Giải pháp sử dụng máy scan chuyên dụng khổ lớn để chụp các trang sách và xử lý hình ảnh, tiếp theo đó sử dụng phần mềm ORC để có thể chuyển các tài liệu hình ảnh thành dạng tài liệu PDF 2 lớp, có thể tìm kiếm. Cuối cùng đăng lên hệ thống LMS để lưu trữ và đưa vào sử dụng.

Xem chi tiết