5 lợi ích của việc sử dụng màn hình tương tác trong lớp học

Học tập tương tác được coi là một kỹ thuật giáo dục mạnh mẽ và các công nghệ hiện đại vượt trội trong việc thu hút học sinh tham gia vào nhiều bài học hơn bao giờ hết. Màn hình tương tác đang thúc đẩy việc học nhóm lên một cấp độ mới về mức độ liên quan và mức độ tương tác. Màn hình tương tác mới nhất cho phép tất cả học sinh trở nên gắn bó hơn với chương trình học đang được giảng dạy. Các màn hình tương tác này là công nghệ trực quan cho phép học sinh trải nghiệm cảm ứng, cử chỉ và tương tác với nội dung, việc học và lẫn nhau theo những cách mới và hiệu quả nhất.

Màn hình tương tác là một công cụ giáo dục tuyệt vời mà nhiều lớp học sử dụng ngày nay. Chúng có lợi với nhiều mục đích khác nhau, từ trợ giúp giáo án cho giáo viên đến giúp học sinh tăng cường sự tự tin trong học tập. Dưới đây là một số lợi ích chính được cung cấp bởi màn hình tương tác trong lớp học:

1. Mức độ tương tác được tăng lên đáng kể với khả năng tương tác nhiều chạm.

Đôi khi, giáo viên gặp khó khăn trong việc thu hút học sinh của họ tham gia vào lớp học cũng như tương tác với nhau. May mắn thay, khả năng tương tác của các màn hình đã chấm dứt nỗi lo đó và cung cấp cho học sinh những công cụ hoàn hảo để tham gia và hòa nhập với bài giảng nhanh chóng cũng như tăng sự tương tác giữa giáo viên và học sinh, học sinh với học sinh.

2. Tính năng cộng tác được nâng lên một tầm cao mới.

Với khả năng có nhiều học sinh khác nhau hoặc kết hợp học sinh / giáo viên làm việc cùng nhau trong thời gian thực trên màn hình. Màn hình tương tác thông minh có khả năng cảm ứng đa điểm cho phép học sinh có được cơ hội học tập thực hành. Học sinh làm việc với nhau theo cặp, theo nhóm sẽ dễ dàng hơn.

3. Cải thiện kết quả học tập

Nội dung bài giảng hiển thị màn hình cảm ứng tương tác rất thú vị. Chúng thu hút, cải thiện khoảng chú ý và tăng cường sự tham gia của học sinh. Nó có thể là một nền tảng nổi bật cho sự gắn kết trong lớp học.

Nghiên cứu ban đầu đã chứng minh mức tăng 6 điểm khi 85 giáo viên sử dụng màn hình tương tác trên 170 lớp học. Con số này đã tăng lên 26 điểm khi giáo viên sử dụng đồ thị, biểu đồ, video và các hình ảnh trực quan khác để giảng dạy. Thành công tăng vọt với mức tăng 31% trong những trường hợp tối ưu. Bằng cách thêm các “công cụ củng cố tương tác” và thăm dò ý kiến phản hồi của khán giả, thành tích của học sinh đã đạt đến mức cao nhất.

4. Dễ dàng thực hiện

So với bảng tương tác truyền thống và công nghệ dựa trên máy chiếu, màn hình tương tác thông minh mang lại những lợi ích lớn. Vì là giải pháp tất cả trong một nên chúng triển khai nhanh hơn. Chúng hầu như không cần bảo trì. Thêm vào đó, giáo viên thiết lập và vận hành với màn hình tương tác của họ mà không cần đào tạo hoặc chỉ với 1-2 buổi đào tạo chuyên sâu. Tất cả điều đó giúp tiết kiệm thời gian và giảm chi phí liên quan.

5. Dễ sử dụng

Khi giáo viên có kinh nghiệm với màn hình tương tác của họ, họ bắt đầu hưởng lợi từ việc sử dụng đầy đủ các tính năng. Các đội chuyên viên IT của trường, hoặc của đơn vị cung cấp màn hình thường báo cáo rằng sau khi đào tạo ngắn, hầu hết các giáo viên đều cảm thấy thoải mái với màn hình.

Những giáo viên trước đây đã sử dụng hệ thống dựa trên máy chiếu thường là những người ưu thích sử dụng công nghệ màn hình tương tác mới nhất. So với các hệ thống kiểu cũ này, những ưu điểm của màn hình tương tác bao gồm:

  • Tiết kiệm tối đa thời gian giảng dạy; không có thời gian chết do bóng đèn bị cháy hết hoặc hiệu chuẩn lại
  • Độ tin cậy cao hơn để giờ học không bị gián đoạn hơn
  • Loại bỏ bóng và ánh sáng chói
  • Hoạt động êm ái, không có quạt
  • Màn hình sắc nét, tươi sáng cho phép giáo viên có thể bật đèn chiếu sáng thông thường

Màn hình tương tác thông minh mang lại nhiều lợi ích cho lớp học. 5 lợi ích của việc sử dụng màn hình tương tác trong lớp học trên chỉ là những lợi ích nổi bật của màn hình, vẫn còn nhiều thứ mà bạn có thể thích thú và mong đợi. Để tìm hiểu thêm về màn hình tương tác này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineChat Zalo
0926 557 757