Cách chọn màn hình quảng cáo phù hợp cho bạn

Cách chọn màn hình quảng cáo phù hợp trong số tất cả các tùy chọn khác nhau có sẵn không hề dễ dàng. Lý tưởng nhất là bạn cần phải biết tất cả các yêu cầu của mình trước khi bắt đầu dự án của mình, vì vậy sẽ không có sai sót nào trong quá trình thực hiện. Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng điều này đôi khi không phải như vậy.

Nhưng trước khi bạn từ bỏ, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn qua một số tùy chọn và giúp bạn chọn các tính năng quan trọng nhất để đưa dự án của bạn thành công và giải quyết vấn đề cách chọn màn hình quảng cáo phù hợp.

  • Bắt đầu bằng cách đặt những câu hỏi cách chọn màn hình quảng cáo phù hợp
  • Xem xét môi trường hoạt động của màn hình quảng cáo của bạn
  • Tìm kích thước hiển thị phù hợp
  • Độ phân giải – Full HD, HDMI và 4K, điều đó có nghĩa là gì?

Cach chon man hinh quang cao phu hop

1. Bắt đầu bằng cách đặt câu hỏi cách chọn màn hình quảng cáo phù hợp

Mỗi dự án đều khác nhau, nhưng điều đó không có nghĩa là không có một số câu hỏi trọng tâm áp dụng cho hầu hết mọi người:

  • Bạn đang cố gắng thực hiện điều gì bằng cách lắp đặt một màn hình thương mại?
  • Bạn đang tập trung vào thông tin, giải trí, quảng cáo hay nội dung hỗn hợp?
  • Mục đích bạn cần lắp đặt, mua sắm màn hình quảng cáo là gì?
  • Bạn muốn hiển thị loại nội dung nào?
  • Nội dung của bạn sẽ được linh động thay đổi? Hình ảnh hoặc văn bản cố định?

Những loại câu hỏi này nên được ghi nhớ trong đầu bạn và được hỏi qua các giai đoạn lập kế hoạch của dự án. Khi dự án tiến triển, các câu trả lời có thể thay đổi theo thời gian khi các yếu tố khác, chẳng hạn như ngân sách và thời gian, được xác định rõ hơn. Ngoài ra, câu trả lời của bạn càng cụ thể, bạn càng có khả năng thu hẹp trọng tâm về giá cả, kích thước và thông số kỹ thuật của màn hình kỹ thuật số mà bạn cần. Từ đó câu hỏi cách chọn màn hình quảng cáo phù hợp nhất sẽ bước đầu đi đến thành công.

Đặt ra câu hỏi để chọn màn hình

2. Xem xét môi trường của màn hình quảng cáo của bạn

Có rất ít giới hạn về nơi bạn có thể đặt màn hình quảng cáo. Tùy thuộc vào dự án của bạn, đặt một màn hình quảng cáo bên ngoài có thể là một cách tốt để thu hút khách truy cập và thu hút sự chú ý và cũng có thể xem là cách chọn màn hình quảng cáo phù hợp hiệu quả nhât. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng có những cân nhắc bổ sung có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bảng hiệu quảng cáo ngoài trời của bạn.

Ngay cả khi bạn đang sử dụng một màn hình quảng cáo trong nhà, vẫn có một số yếu tố môi trường cần lưu ý:

  • Độ sáng màn hình – Cho dù bạn chọn màn hình LED hay LCD, nó phải có đủ công suất và độ sáng để có thể thích ứng với các điều kiện ánh sáng khác nhau. Khu vực mà cả hai khác biệt với nhau là ở dạng đèn nền.

Vấn đề về môi trường – Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường , trong năm 2020 Ô nhiễm môi trường do chất thải rắn phát sinh từ sản xuất giấy và bột giấy bao gồm: chất thải rắn sinh hoạt (các loại bao bì, giấy các loại, túi nilông, thủy tinh, vỏ lon…); chất thải nguy hại. Chuyển từ giấy sang kỹ thuật số là một lợi ích lớn mà bạn nên sử dụng để làm lợi thế của mình khi cố gắng bán cho các bên liên quan trên màn hình quảng cáo số của bạn.

Xem xét môi trường hoạt động của màn hình quảng cáo

3. Tìm kích thước hiển thị phù hợp

Đây là câu có vẻ dễ trả lời nhất trong bài viết cách chọn màn hình quảng cáo phù hợp này. Bạn có một số màn hình cũ mà bạn không sử dụng, vì vậy hãy gắn chúng lên tường và đặt trước là một màn hình kỹ thuật số. Nó có thực sự quan trọng đến mức độ lớn của màn hình miễn là mọi người có thể nhìn thấy nó?

Có hai yếu tố chính cần ghi nhớ: kích thước khu vực đặt màn hình của bạn và khoảng cách mà bạn mong đợi mọi người ở cách màn hình của bạn. Không gian bạn đặt màn hình càng lớn thì hiệu ứng của bạn càng phải hấp dẫn và có cảm xúc để thu hút sự chú ý của người xem. Nếu bạn có một không gian thực sự lớn, bạn có thể cân nhắc sử dụng video wall.

Các bức tường video lớn hơn (bắt đầu từ 49 inch) được sử dụng tốt nhất ở những nơi như triển lãm thương mại, cửa sổ trong cửa hàng, hội nghị và lớp học. Trong khi đó, màn hình quảng cáo nhỏ hơn là lý tưởng cho các kệ hàng, khu vực thanh toán hoặc các không gian nhỏ hơn như hiệu thuốc hoặc tiệm làm tóc.

Xem thêm các loại màn hình quảng cáo phù hợp cho trung tâm thương mại, hội nghị, triển lãm…: (Click xem)

Tùy thuộc vào màn hình LCD hoặc màn hình LED của bạn sẽ được sử dụng cho mục đích gì (quảng cáo, thông tin hoặc giải trí) và nội dung của bạn sẽ là gì (video hoặc hình ảnh), nó cũng có thể ảnh hưởng đến kích thước màn hình.

Video wall

4. Độ phân giải Full HD, 4K, và HDMI điều đó có nghĩa là gì?

Vì vậy, chúng tôi đã phát hiện ra rằng kích thước có ý nghĩa quan trọng, ngoài yếu tố cách chọn màn hình quảng cáo phù hợp, một yếu tố quan trọng khác có thể bị bỏ qua là độ phân giải. Điều quan trọng cần nhớ là không phải mọi màn hình được quảng cáo có độ phân giải HD đều thực sự đáp ứng các yêu cầu HD.

Ví dụ: màn hình LED có thể được quảng cáo như một phiên bản HD. Nhưng điều đó không có nghĩa là màn hình LED cung cấp tất cả các tính năng của phiên bản HD (hoặc HDMI được hỗ trợ) được quảng cáo. Như thể không thể khó hiểu hơn nữa, không phải mọi màn hình hỗ trợ HD có nghĩa là đó là màn hình HD phù hợp cho dự án của bạn. Ví dụ: độ phân giải 720p hoặc 1024 × 768 pixel là rất tốt cho chương trình phát sóng màn hình thông thường, nhưng nó có thể không phải là lựa chọn tối ưu cho dự án biển báo kỹ thuật số của bạn.

Cách bạn kết nối trình phát biển báo kỹ thuật số của mình với màn hình là thông qua cáp HDMI. Chúng tôi sẽ không đi sâu vào vấn đề phức tạp của HDMI ở đây. Nếu bạn đang tìm kiếm hỗ trợ FullHD, thì độ phân giải tiêu chuẩn là 1080p. Tuy nhiên, các phiên bản mới đã hỗ trợ khả năng có độ phân giải gấp 4 lần FullHD, do đó thuật ngữ 4K ra đời như thế nào. Đó là một sự thật thú vị mà bạn có thể chia sẻ tại bữa tiệc tiếp theo của mình.

so sanh man hinh full hd va 4k

Cách chọn màn hình quảng cáo phù hợp và sử dụng đúng cách

Vì vậy, cuối cùng bạn đã sẵn sàng để thực hiện cách chọn màn hình quảng cáo phù hợp với lựa chọn của mình. Bây giờ, điều quan trọng là phải tận dụng tối đa cài đặt màn hình của bạn, điều này dẫn chúng ta trở lại vị trí số 1 trong danh sách của chúng tôi, kết thúc vòng lặp: Mục đích của việc lắp đặt bảng hiệu quảng cáo số của bạn là gì?

Bất cứ điều gì bạn muốn đạt được bằng cách sử dụng màn hình quảng cáo bảng hiệu kỹ thuật số của mình, nơi tốt nhất để bắt đầu hiệu quả nhất là một chiến lược nội dung được suy nghĩ kỹ lưỡng! Bởi vì không có quảng cáo nào hoạt động tốt hơn quảng cáo cung cấp cho người xem thông điệp thực sự phù hợp. Vì vậy, hãy lấp đầy màn hình quảng cáo LED hoặc màn hình quảng cáo LCD của bạn bằng những hình ảnh và văn bản sẽ hấp dẫn và đáng nhớ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineChat Zalo
0926 557 757