Công nghệ Low Blue Light và Flicker Free ngày càng phổ biến hơn trên các màn hình trang thiết bị điện tử, trong bài viết dưới đây cùng tìm hiểu 2 loại hình công nghệ eyecare, giúp bảo vệ mắt và tạo sự thoải mái cho người dùng.

Màn hình LED để bàn lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường cách đây khoảng 5 năm. Chúng mang lại nhiều lợi ích so với màn hình ống tia âm cực truyền thống (CRT) hoặc thậm chí màn hình huỳnh quang âm cực lạnh (CCFL), chất lượng hình ảnh tốt hơn và tiêu thụ điện năng thấp hơn, đồng thời chúng thân thiện hơn với môi trường.

Tuy nhiên, công nghệ LED có hiện tượng nhấp nháy (Flicker) như một tác dụng phụ của việc quản lý độ sáng. Mức độ ánh sáng xanh đã trở thành mối quan tâm khi chúng ta ngày càng tiếp xúc nhiều hơn với các thiết bị, điện thoại thông minh, máy tính, tivi,…

Ngày nay, các chứng nhận về và Flicker Free trở thành những tính năng quan trọng cần được xem xét khi đánh giá mua màn hình LED. Để đảm bảo sự thoải mái và sức khỏe của người dùng, đặc biệt đối với môi trường giáo dục, INNO hiện cung cấp nhiều mẫu Smart tivi có chứng nhận Low Blue Light và Flicker Free.CÔNG NGHỆ LOW BLUE LIGHT CHO SMARTTV

Low Blue Light

Tại nơi làm việc, học tập và cả giải trí, nhiều người hiện dành thời gian dài mỗi ngày để nhìn vào màn hình. Tuy nhiên, nhiều màn hình trong số này phát ra mức ánh sáng xanh lam cao hơn ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng xanh đã được chứng minh là có thể gây mỏi mắt và khó chịu. Các nhà nghiên cứu cũng đã tìm ra mối liên hệ giữa ánh sáng xanh và chu kỳ ngủ. Đó là bởi vì ánh sáng xanh ngăn chặn việc sản xuất melatonin, hormone điều chỉnh mô hình giấc ngủ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với ánh sáng xanh vào ban đêm khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn.

INNO SmartTV, màn hình LED được thiết kế phát ra mức ánh sáng xanh dương thấp hơn. Theo thuật ngữ đơn giản, là sử dụng bộ lọc màu để thay đổi nhiệt độ màu của màn hình (còn được gọi là điểm trắng). Kết quả là, nhiệt độ phát xạ ánh sáng từ các màn hình này giảm từ khoảng 6500 độ Kelvin, nhiệt độ điển hình cho màn hình LED, xuống còn khoảng 4300 độ Kelvin.

Khi so sánh song song với màn hình LED tiêu chuẩn, màn hình ánh sáng xanh yếu sẽ có màu vàng hơn một chút. Tuy nhiên, ít người sẽ nhận thấy sự khác biệt khi xem một màn hình ánh sáng xanh yếu vì mắt điều chỉnh theo nhiệt độ màu thấp hơn. Sử dụng màn hình ánh sáng xanh thấp của INNO nhưng vẫn có được hình ảnh sáng và chi tiết – và không có nguy cơ mỏi mắt hay bất cứ tổn hại nào khác, đặc biệt là khi sử dụng trong trường, lớp.

Flicker Free

Sự xuất hiện của màn hình có đèn nền LED cũng khiến màn hình nhấp nháy trở thành mối lo ngại đối với người dùng màn hình. Đó là bởi vì cách đơn giản nhất để làm mờ màn hình LED là thiết kế đèn nền của màn hình để bật và tắt nhanh chóng, thường được thực hiện bằng cách sử dụng Điều chế độ rộng xung (PWM), một tác dụng phụ có thể làm cho màn hình “nhấp nháy”.

Hầu hết các màn hình LED ban đầu được thiết kế với tốc độ PWM từ 100 Hz đến 200 Hz. Đối với hầu hết mọi người, mức độ nhấp nháy này không thể nhìn thấy bằng mắt, mặc dù nó có thể dẫn đến khó chịu cho mắt mà người dùng không biết nguyên nhân. Tuy nhiên, những người khác có thể cảm nhận được hiện tượng nhấp nháy gây khó chịu khi xem và có thể gây mỏi mắt và đau đầu, đặc biệt gây hại cho mắt của trẻ em

Trong thế hệ màn hình SmartTV chuyên dùng cho giáo dục của INNO, đã được trang bị đèn nền LED được loại bỏ hiệu ứng nhấp nháy. Người dùng màn hình Low Blue Light và Flicker Free sẽ không phải lo lắng về việc bị ảnh hưởng bởi màn hình nhấp nháy, ánh sáng xanh gây đau mỏi mắt, ảnh hưởng đến sức khoẻ mắt lâu dài trong quá trình sử dụng

Cùng những tính năng mang tới trải nghiệm hoàn hảo!

INNO Smart TV

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926 557 757