Khuôn viên thông minh, còn được gọi là Khuôn viên thế hệ tiếp theo, đóng vai trò là giao diện giữa Ngôi nhà thông minh và Thành phố thông minh. Nhưng điều này có nghĩa là gì?

Khi các sinh viên hiện nay, họ là sinh ra và lớn lên trong một thế giới kỹ thuật số, và kỳ vọng của họ vượt xa các thư viện bụi bặm và một giáo sư viết công thức trên bảng đen. Giống như trong cuộc sống cá nhân, họ muốn có trải nghiệm toàn diện và liền mạch với công nghệ tích hợp vào cuộc sống hàng ngày của họ và thực hiện mọi thứ theo cách thông minh hơn.

Như nhà điều hành công nghệ thông minh Siemens đã nói, “Khuôn viên của ngày mai là kỹ thuật số, nhanh nhẹn và linh hoạt.”

Nhưng chính xác những gì cần thay đổi để khuôn viên truyền thống cũ trở thành một Khuôn viên thông minh hiện đại phù hợp với sinh viên?

Khuôn viên thông minh kết nối các thiết bị, ứng dụng và con người để kích hoạt các dịch vụ mới, nâng cao hiệu quả và nâng cao trải nghiệm của sinh viên và nhân viên trong khuôn viên trường. Nó mang lại những cơ hội hoàn toàn mới cho chính tổ chức với khả năng tăng hiệu quả hoạt động, tiết kiệm chi phí và cải thiện an toàn công cộng.

Công nghệ tạo nên một khuôn viên thông minh | INNO Việt Nam

Điều gì tạo nên một khuôn viên thông minh?

Khuôn viên được kết nối mạng cung cấp một nền tảng kỹ thuật số hỗ trợ triển khai các dịch vụ mới giúp cuộc sống, học tập và làm việc trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn nhiều đối với sinh viên và nhân viên trường đại học.

Ví dụ: thẻ ID trường đã đăng ký trên mạng có thể xác nhận sự hiện diện tại các sự kiện bắt buộc phải tham dự. Điều này cho phép giảng viên bỏ qua quy trình yêu cầu tham dự hoặc thông qua danh sách để sinh viên ký tên. Hơn nữa, ID của trường có thể được kết hợp với thanh toán thông minh, thực hiện các giao dịch thanh toán trong căng tin hoặc tại hiệu sách của trường đại học nhanh hơn nhiều.

Cơ sở hạ tầng IoT có thể giảm cả chi phí và dấu vết sinh thái vì phần lớn quy trình quản lý tòa nhà có thể được tự động hóa. Ví dụ: các cảm biến được kết nối với mạng giám sát việc sử dụng cả phòng và toàn bộ tòa nhà, tự động điều chỉnh mức tiêu thụ điện và nhiệt. Điều tương tự cũng được áp dụng cho việc tiêu thụ nước sinh thái, có ý thức hơn. Càng nhiều thiết bị và ứng dụng là một phần của cơ sở hạ tầng IoT, các quy trình hoạt động hiệu quả hơn có thể được sắp xếp hợp lý và tự động hóa.

Các khả năng với Khuôn viên Thông minh dường như là vô tận. Chỉ đường, khóa điện tử cho tủ khóa, đăng ký di động trong căn hộ sinh viên, cho mượn sách tự động, bãi đậu xe thông minh, đặt phòng học trên di động, đặt đồ ăn trong căng tin hoặc kiểm tra tình trạng sẵn có của thiết bị thể dục qua ứng dụng đều là những ví dụ về Smart Các ứng dụng trong khuôn viên trường. Cho dù bạn đang tìm kiếm số phòng cho buổi hội thảo sắp tới hay một cuốn sách cụ thể trong thư viện, có điều gì đó luôn thay đổi trong khuôn viên trường.

Ứng dụng Smart Campus cung cấp một cái nhìn tổng quan về khuôn viên thông minh. Họ chỉ cho sinh viên, giảng viên và nhân viên học tập những gì đang xảy ra xung quanh họ và hướng dẫn đến điểm cần theo cách nhanh nhất có thể. Ban quản lý cũng có lợi: nếu có sự gián đoạn ở đâu đó trong khuôn viên trường, bất kỳ ai cũng có thể báo cáo điều gì sai thông qua một ứng dụng.

5 cách cơ bản để bắt đầu biến trường đại học của bạn thành một khuôn viên thông minh

#1 Tích hợp hệ thống tiện ích & chiếu sáng thông minh

Khi hệ thống chiếu sáng, điều hòa không khí và sưởi ấm được kết nối với các cảm biến, bạn có thể nhận thông tin dựa trên dữ liệu và đưa ra quyết định theo thời gian thực giúp quản lý năng lượng. Bạn có thể bật hoặc tắt đèn tùy thuộc vào dữ liệu, giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn cho lớp học, bãi đậu xe và các khu vực khác trong khuôn viên trường.

#2 Kết hợp giảng dạy với công nghệ thông minh

Đại học Nam New Hampshire đạt điểm cao trong việc giảng dạy kiến trúc thông qua lăng kính mô hình ba chiều 3D. Và Học viện Bách khoa Rensselaer đã tạo ra một cách dạy tiếng Quan Thoại mang tính cách mạng và hấp dẫn, học sinh học phương ngữ Trung Quốc này trong khung cảnh đường phố ảo do máy tính tạo ra và bằng cách trò chuyện với các nhân vật đại diện.

#3 Tạo cơ sở hạ tầng mạng lưới thông tin an toàn

Trải nghiệm cuộc sống trong khuôn viên trường ngày nay là sự kết hợp giữa học tập trong và ngoài khuôn viên trường. Bây giờ là lúc mở rộng mạng lưới thông tin  để tạo ra một khuôn viên thông minh an toàn mà không sợ bị xâm nhập dữ liệu.

#4 Áp dụng Không gian Học tập Linh hoạt

Các biến thể COVID đã dạy chúng ta giá trị của không gian ngoài trời, linh hoạt. Chẳng hạn, trường học có thể dễ dàng chuyển đổi phương pháp dạy học dễ dàng với các tài nguyên số linh hoạt.

#5 Cài đặt tủ khóa thông minh hoạt động như các trung tâm trong khuôn viên trường

Đã đến lúc thay đổi cách bạn nghĩ về tủ khóa thông minh. Các cơ sở giáo dục đại học đang dần chuyển sang các sử dụng các tủ khoá thông minh thành một hệ thống phân phối trung tâm để chuyển chìa khóa, thẻ đỗ xe, máy tính xách tay, sách, tài liệu chuyển đến, v.v.

Hơn nữa, tủ khóa tăng hiệu quả hoạt động trong khi giảm chi phí nhân sự. Trên thực tế, việc chuyển sang hệ thống bưu kiện thông minh của trường đại học có thể tăng năng suất của nhân viên lên tới 30%!

Công nghệ tạo nên một khuôn viên thông minh.

Tóm lại là

Khuôn viên thông minh đang thay đổi, các định nghĩa và chiến lược về sự tham gia của sinh viên cũng vậy. Cách tiếp cận lấy sinh viên làm trung tâm đối với các hoạt động trong khuôn viên trường đã cho thấy hiệu quả trong thời gian dài và các giải pháp sáng tạo, thông minh đã được thử nghiệm và chứng minh là có hiệu quả.

Nếu bạn được tư vấn đề các giải pháp trường học thông minh, khuôn viên thông minh, hãy liên hệ qua đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926 557 757