Khuôn viên thông minh là gì?

Làm thế nào để các trường đại học định vị nhằm thu hút sinh viên và giảng viên hàng đầu? Sinh viên và nhân viên ngày nay mong đợi các trường đại học cung cấp một khuôn viên thông minh được kết nối kỹ thuật số. Một giải pháp nhằm nâng cao tính an toàn, hỗ trợ trải nghiệm học tập tích hợp, và hợp lý hóa các dịch vụ dành cho sinh viên.

Mặc dù phần lớn các trường đại học đã áp dụng công nghệ Internet vạn vật (IoT) trong khuôn viên trường, nhưng cơ sở hạ tầng lỗi thời có thể cản trở những nỗ lực hiện đại hóa. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo giáo dục có thể áp dụng chiến lược CNTT để thiết kế khuôn viên trường thông minh phù hợp với các mục tiêu dài hạn trong khi thúc đẩy các mục tiêu tuyển sinh và danh tiếng.

Khám phá những ý tưởng sáng tạo cho các khuôn viên trường đại học cho phép sử dụng các công nghệ thông minh để cải thiện hoạt động và giáo dục đồng thời thu hút các sinh viên tham gia.

Vậy Smart Campus – Khuôn viên thông minh là gì?

Khuôn viên trường thông minh sử dụng cơ sở hạ tầng mạng tiên tiến và các thiết bị kết nối internet, để mang đến những trải nghiệm hỗ trợ và hấp dẫn. Smart Campus kết nối con người, thiết bị và ứng dụng, cho phép đưa ra các quyết định dựa trên thông tin chi tiết để cải thiện bảo mật và tối đa hóa tài nguyên.

Gartner xác định khuôn viên trường thông minh là một trong 10 công nghệ chiến lược hàng đầu tác động đến giáo dục đại học. Tổ chức này định nghĩa khuôn viên trường thông minh là “một môi trường vật lý hoặc kỹ thuật số, trong đó con người và các hệ thống hỗ trợ công nghệ tương tác để tạo ra trải nghiệm tự động và nhập vai hơn cho các bên liên quan của trường đại học. Các trường đại học kết hợp cơ sở hạ tầng và phần cứng có dây và không dây để hỗ trợ khái niệm khuôn viên trường thông minh.

Với khuôn khổ cơ bản, quản trị viên có thể đáp ứng các mục tiêu chiến lược khuôn viên thông minh bằng cách sắp xếp thứ tự ưu tiên trong khi cân đối ngân sách. Thông qua việc sử dụng các điểm truy cập, cảm biến và thiết bị IoT.

Ví dụ về Công nghệ Khuôn viên Thông minh 

  • Hướng khách đến chỗ đậu xe mở và cung cấp các công nghệ lập bản đồ trong khuôn viên trường.
  • Phát hiện rò rỉ nước hoặc các thiết bị bị lỗi để chủ động giải quyết các thiếu sót trong hoạt động.
  • Tinh chỉnh hệ thống an ninh bằng cách thêm cảm biến phát súng, nhận dạng khuôn mặt và thông tin vị trí.
  • Sử dụng dữ liệu để xác định các cơ hội cho các hoạt động toàn diện hoặc chuyển nhân viên sang các vai trò có ý nghĩa.
  • Tăng giá trị cho việc giảng dạy trong lớp bằng cách cung cấp các nền tảng tương tác và công nghệ tự phục vụ.
  • Giám sát việc tham dự và sử dụng tài nguyên tại các cơ sở giải trí, sân vận động, nhà ăn, nhà ở và lớp học.
  • Tự động hóa các quy trình của sinh viên và giảng viên để hỗ trợ hiệu quả trong khi vẫn duy trì cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm.smart-campus

Các trường đại học sử dụng ứng dụng khuôn viên thông minh Smart Campus

Các cơ sở giáo dục đại học trên toàn thế giới ưu tiên thiết kế khuôn viên trường thông minh để cải thiện kết quả học tập của sinh viên, giảm chi phí và chứng minh cho các trường học của họ trong tương lai. Một khi trường đại học xây dựng nền tảng cho các dịch vụ không dây và có dây, cơ hội là vô tận. Những ví dụ sau đây chỉ là một cái nhìn thoáng qua trong hàng trăm sáng kiến ​​của các trường cao đẳng.

Đại học Bang Arizona gần đây đã tổ chức một buổi lễ tốt nghiệp ảo bằng ứng dụng ASU. Nó mang lại trải nghiệm thực tế tăng cường giúp sinh viên cảm thấy như họ đang ở trên sân khấu và thực sự là một phần của buổi lễ.

Đại học Nebraska-Lincoln đã được Realcomm vinh danh là Cơ sở giáo dục đại học thông minh nhất năm 2020. Cùng với việc xây dựng và triển khai các hệ thống tự động hóa hoạt động, cơ sở này cung cấp “các phòng học kết hợp công nghệ tiên tiến và hiệu quả về chi phí”.

Vào năm 2016, Đại học Bang California Long Beach đã đưa ra sáng kiến ​​khuôn viên trường thông minh của mình. Lộ trình khuôn viên trường thông minh đã triển khai khả năng truy cập phòng ký túc xá không dây, bảng chỉ dẫn kỹ thuật số cho các thông báo và chương trình phát sóng khẩn cấp, và tìm đường kỹ thuật số để hướng dẫn mọi người đến các địa điểm trong khuôn viên trường.

Khám phá khuôn viên trường đại học của tương lai – Campus of the Future

Đối tác phù hợp hiểu nhu cầu của giáo dục đại học, có kinh nghiệm đã được chứng minh về tích hợp mạng và công nghệ để xây dựng chiến lược khuôn viên trường thông minh. Chuẩn bị khuôn viên đại học cho tương lai bằng cách đầu tư vào kiến ​​trúc hiện đại, có thể mở rộng, hỗ trợ nhu cầu của các tổ chức giáo dục ngày nay.

Với những khát khao phát triển, Inno mang đến những giải pháp tối ưu nhất, xây dựng môi trường giáo dục thông minh, phù hợp với mọi đặc trưng của người Việt, tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HotlineChat Zalo
0926 557 757