Màn hình ghép (Video wall) đang là xu hướng tiếp cận mới đối với người tiêu dùng. Màn hình ghép sẽ là giải pháp thay thế các phương thức hiển thị truyền thống trước đây như máy chiếu, tivi,… hay là giải pháp tốt nhất giúp đáp ứng cho những phòng hội trường, giảng đường lớn cần đến màn hình có kích thước lớn trên 100 inch. Video walls cũng hứa hẹn là khoản đầu tư thông tư thông minh, bắt kịp xu thế công nghệ 4.0, nâng cao khả năng tương tác khách hàng. Vậy màn hình ghép là gì hay video wall là gì? Hãy cùng Sao Mai tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Màn hình ghép

Màn hình ghép là gì? Video wall là gì?

Màn hình ghép (tên tiếng anh Video wall) là một thiết lập đa màn hình bao gồm nhiều màn hình máy tính hoặc TV được xếp cạnh nhau để tạo thành một màn hình lớn.

Các công nghệ hiển thị điển hình bao gồm: Màn hình LCD, màn LED

Các tấm màn hình thường được thiết kế với viền siêu mỏng để giảm khoảng cách giữa các màn hình hiển thị. Màn ghép thường có hệ thống phần cứng cần thiết để có thể dễ dàng kết nối với nhau.

Màn hình ghép là gì

Công nghệ màn hình ghép

Màn hình ghép đơn giản có thể được điều khiển từ video đa màn hình. Tuy nhiên, với các video wall phức tạp hơn thì cần phải có bộ xử lý chuyên dụng để quản lý và điều khiển các màn hình cỡ lớn. Tuy nhiên khi công nghệ màn hình ngày càng trở nên phát triển thì việc kết nối để hiển thị lại trở nên rất dễ dàng. Sử dụng tấm nền chất lượng cao của LG/Samsung

Công nghệ màn hình ghép dựa trên phần mềm sử dụng PC thông thường, Chủ yếu sử dụng hệ điều hành Window. Việc cấu hình hệ thống kết nối giúp các màn hình có thể liên kết được với nhau. Các màn hình có kích thước, cấu hình khác nhau hay màn hình riêng lẻ đều có thể hiển thị cùng một nội dung.

Sau khi ứng dụng công nghệ thì việc kết nối trở nên khá dễ dàng. Chỉ với các thiết bị đơn giản như điện thoại, laptop, máy tính bảng,… cũng đều có thể được sử dụng để triển khai video trên màn hình.

Công nghệ màn hình ghép

Ưu điểm của màn hình ghép – LCD Video Wall?

Màn hình ghép thường được ứng dụng dùng cho trong nhà và ngoài trời. Ta có thể thấy chúng ở các phòng điều khiển, phòng họp, hội nghị, sân vận động, sân bay quốc tế,…

Màn hình ghép LCD với độ nét cao, độ sáng cao, hiển thị tối ưu cả nơi có điều kiện chiếu sáng không thuận lợi.

Dễ dàng mở rộng kích thước màn hình. Hỗ trợ kết hợp bất kì số lượng màn hình  theo chiều ngang/ dọc để hiển thị. Hỗ trợ kết hợp tất cả các màn hình lại với nhau để hiển thị 1 hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926 557 757