Trẻ nhỏ thường khá năng động và khó tập trung, khá khó để bắt chúng ngồi yên trong các lớp học. Đối với các giáo viên thì làm sao để thu hút và bắt chúng tập trung luôn được cho là thử thách.

Do đó, màn hình tương tác thông minh được coi là trợ thủ đắc lực cho các giáo viên với nhiều lợi ích. Tạo được môi trường tương tác toàn diện, thu hút và lôi cuốn, giúp các bé dễ dàng tập trung. Đồng thời các hoạt động, trò chơi thông minh cho trẻ  còn kích thích khả năng tư duy, thúc đẩy tinh thần sáng tạo và có khái niệm tốt về màu sắc, hình ảnh, sự vật, âm thanh.

 

màn hình tương tác thông minh

Dưới đây là 6 gợi ý giúp bạn thiết kế hoạt động lớp học hiệu quả cùng màn hình tương tác.

1. Tổ chức hoạt động nhóm

Sử dụng màn hình tương tác trong tổ chức các hoạt động nhóm, tìm kiếm những hoạt động hấp dẫn và thích thú, tham khảo gợi ý. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể sử dụng màn hình tương tác để điểm danh hàng ngày, mỗi học sinh đến và viết tên của mình lên đó để đánh dấu điểm danh. Điều này sẽ giúp phát triển các kỹ năng vận động, ngoài ra giảng dạy trên màn hình còn giúp các bé dễ dàng tiếp thu các khái niệm, bẳng chữ cái bằng những hình ảnh sinh động. Với việc sử dụng màn hình thông minh trong lớp học, các bé sẽ tiến bộ với các bài học với tốc độ nhanh hơn so với các phương pháp thông thường.

2. Âm nhạc

Âm nhạc là một cách tuyệt vời để giữ cho trẻ mẫu giáo tham gia các hoạt động. Hãy thử các nhảy thể dục và âm nhạc trẻ em trên màn hình tương tác xem, không đứa trẻ nào có thế ngưng thích thú với những giai điệu và hình ảnh sống động như vậy được. Bạn cũng có thể phát video khiêu vũ hoặc các bài đồng dao từ YouTube. Những hoạt động này có tính tương tác và sẽ giúp phát triển các kỹ năng vận động và nhận thức về không gian cho trẻ.

3. Kể Chuyện phong cách 4.0

Bạn có thể sử dụng màn hình tương tác thông minh cho lớp học của mình để trình chiếu những hình ảnh minh hoạ, hoạt hình. Chiếu các hình ảnh, video sống động sẽ giúp tất cả học sinh dễ thấy, tăng cường trí tưởng tượng và hấp dẫn hơn. Sử dụng hình ảnh là một cách hiệu quả cho việc ghi nhớ câu chuyện, đồng thời cũng kích thích trí tưởng tượng, khả năng ghi nhớ cho bé.

4. Du lịch thực tế ảo.

Các chuyến đi thực tế là những cơ hội học hỏi tuyệt vời, nhưng để biến chúng thành hiện thực thì cần rất nhiều công sức và tiền bạc. Nhưng nếu bạn có một bảng tương tác, bạn có thể biến bất kỳ chuyến đi nào thành hiện thực. Các lựa chọn là vô tận — từ Colonial Williamsburg đến Smithsonian đến tàu con thoi của NASA. Các chuyến đi ảo sẽ kích thích khả năng khám phá thế giới của các bé, giáo dục tốt về những nền văn hoá, con người tới từ nhiều nơi khác trên thế giới, xây dựng tình yêu thương và tran hoà cho trẻ nhỏ.

5. Tính vận động trong các bài học mẫu giáo

Trẻ nhỏ, như đã nói ở trên, được biết là khả năng tập trung kém. Trẻ có phản ứng tốt hơn với các hướng dẫn nếu nó liên quan đến chuyển động và hành động thực hành, chẳng hạn như đứng dậy để trả lời một câu hỏi hoặc sử dụng một công cụ. Không có gì ngạc nhiên khi màn hình hiển thị cho lớp học giúp học sinh tham gia tích cực hơn vào các bài học. Các em không chỉ chủ động tham gia bài học mà còn phản hồi tốt với đồ họa nhiều màu sắc dễ xem hơn cho một nhóm lớn trên màn hình lớn.

màn hình tương tác
Trẻ em thích thú tham gia lớp học cùng màn hình tương tác

6. Học tập – Giảng dạy kỹ thuật số

Màn hình tương tác cho Lớp học đã cách mạng hóa cách giảng dạy bài học và cách giáo viên xử lý lớp học của họ, bao gồm các nhiệm vụ lưu trữ hồ sơ đơn giản, thu hút sự quan tâm của học sinh, thể hiện thông tin phức tạp, v.v. Giáo viên sẽ không còn tốn thời gian và công sức soạn bài giảng, giảm tải được sự chuẩn bị về giáo cụ.

Bạn đã trải nghiệm những trải nghiệm với Màn hình tương tác chưa?

Tham khảo ngay tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926 557 757