Sự phát triển của khoa học công nghệ đã tạo ra nhiều thành tựu nổi bật, trong đó phải kể đến các thiết bị màn hình cảm ứng tương tác. Sản phẩm ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng. Vậy bạn đã biết màn hình tương tác thông minh là gì và công năng của nó ra sao chưa? Cùng INNO tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hiểu đúng về màn hình tương tác cảm ứng là gì?

Trước khi tìm hiểu về khái niệm về màn hình cảm ứng tương tác, chúng  ta sẽ cùng làm rõ về màn hình cảm ứng là thiết bị gì.

Màn hình cảm ứng là một thiết bị đầu vào, thường nằm ở lớp trên đỉnh của màn hình hiển thị điện tử của hệ thống xử lý thông tin. Với thiết bị này, người dùng sẽ thực hiện các cử chỉ chạm vào màn hình bằng bút cảm ứng hoặc một hay nhiều ngón tay để cung cấp thông tin đầu vào và điều khiển hệ thống xử lý thông tin. Hiểu một cách đơn giản thì đây là loại màn hình hỗ trợ người dùng điều khiển thiết bị thông qua các thao tác bằng bút cảm ứng hoặc bằng tay.

Màn hình tương tác cảm ứng là một loại màn hình điện tử thông minh, sản phẩm cho phép người sử dụng dùng chấm, chạm tay và tương tác trực tiếp trên bề mặt để điều khiển mà không cần tới bàn phím – chuột hay một thiết bị ngoại vi nào khác. Nó giống như việc bạn bạn sử dụng một chiếc smartphone hay một chiếc máy tính bảng vậy.

Thiết bị màn hình tương tác hiện nay được sử dụng rất phổ biến và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: công nghệ, tiêu dùng, học tập, y tế, xây dựng….

2. Cấu tạo cơ bản của màn hình tương tác cảm ứng là gì?

Màn hình tương tác là một khối tích hợp bao gồm các bộ phận sau:

 • Màn hình hiển thị giống như một chiếc tivi thông thường, sử dụng công nghệ hiển thị hình ảnh như LCD, LED, OLED…
 • Một tấm kính cường lực được thiết kế phía ngoài Panel màn hình có chức năng bảo vệ Panel khi người dùng chạm lên
 • Bộ tương tác được tích hợp trên bề mặt kính cường lực, tùy từng loại màn hình sẽ sử dụng những công nghệ tích hợp khác nhau, phổ biến nhất có thể kể đến: điện dung, Camera Sensor, IR…
 • Bộ Mini PC, Android được tích hợp tùy chọn, có nghĩa là người dùng có thể không sử dụng tới nó mà kết nối trực tiếp với PC, Laptop rồi cũng được.
 • Bộ phần mềm giảng dạy, ghi chú đi kèm.

3. Tính năng nổi bật về sản phẩm màn hình tương tác

 • Cảm ứng tương tác đa điểm

Với số đẹp chạm tối đa lên đến 20 điểm kết hợp cùng hệ điều hành 6.0, màn hình tương tác thông minh sẽ hỗ trợ tối đa cho người sử dụng. Sản phẩm cho phép nhiều người cùng tham gia tương tác, rất tiện lợi và hiệu quả.

 • Hỗ trợ điều khiển từ xa linh hoạt

Thông qua các thiết bị điện tử như điều khiển, Ipad, điện thoại…người sử dụng có thể điều khiển màn hình tương tác một cách dễ dàng.

 • Có thể hiển thị mọi định dạng

Ngoài việc hiển thị hình ảnh, video một cách sắc nét, ấn tượng và cuốn hút với nhiều loại định dạng khác như nhua JPEG, PNG, GIF, TIFF,…màn hình tương tác cảm ứng còn có thể phát hiện được cả âm thanh thông qua loa bên trong màn hình.

Ngoài ra, các định dạng tài liệu như văn bản text, PDF, PowerPoint cũng được hỗ trợ đầy đủ ở màn hình tương tác, giúp quá trình truyền tải thông tin nhanh chóng và đơn giản hơn.

4. Ưu điểm của màn hình tương tác cảm ứng là gì?

Màn hình tương tác ngày càng trở nên phổ biến, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau bởi những ưu điểm vượt trội:

 • Tiết kiệm điện

Các sản phẩm màn hình tương tác thông minh được nhà sản xuất tối ưu triệt để, mang lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng, tiết kiệm tối đa điện năng khi sử dụng.

 • Bộ bền và tuổi thọ cao

Nhờ lớp kính cường lực chắc chắn, màn hình tương tác có thể chịu được nhiều lực trong một số trường hợp xảy ra sự cố. Bên cạnh đó, việc làm sạch màn hình cũng khá dễ dàng, việc bạn cần làm chỉ là dùng khăn mềm lau chúng mà thôi.

Chưa kể, màn hình cảm ứng tương tác cũng ít bị lỗi hơn so với các loại màn hình phổ thông, giúp tuổi thọ cũng lâu dài hơn.

 • Tiết kiệm không gian sử dụng

Với thiết kế thông minh, màn hình tương tác không cần tới các thiết bị ngoại vi, chuột hay bàn phím nên sẽ tiết kiệm được tối đa không gian sử dụng. Nhờ vậy mà sản phẩm phù hợp với mọi không gian khác nhau, từ nhỏ đến lớn, cực kỳ tiện lợi.

 • Thời gian kết nối nhanh chóng

Màn hình cảm ứng tương tác cho thời gian kết nối và thiết lập nhanh hơn nhờ 3 tiêu chí: Nhiều tùy chọn kết nối hơn, nhiều cổng kết nối hơn và không cần nhiều dây để kết nối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926 557 757