Nếu như trước đây việc học những môn tự nhiên đa phần chỉ thông qua sách, báo, tài liệu mà ít khi có sự trải nghiệm thực tế hay hình ảnh video minh họa chân thực sông động nên dẫn đến việc học sinh rất khó hình dung ra kiến thức đó áp dụng ra sao và ngoài thực tế diễn ra như thế nào… khiến việc tiếp thu bài giảng khó khăn hơn đối với học sinh. Chính vì lý do này Sensavis (Thủy Điển) đã xây dựng nên phần mềm học 3D, thư viện học liệu mô phỏng tương tác 2D & The 3D classroom nhằm giúp tái hiện lại những kiến thức của môn tự nhiên được cụ thể hóa thông qua những video hình ảnh sát thực, tăng tính tương tác của học sinh với bài giảng.

Phần mềm học 3D

Công cụ học tập trực quan Sensavis, phần mềm học 3D

Sensavis hỗ trợ việc giảng dạy và học tập bằng cách cung cấp một công cụ giúp dễ dàng hình dung các hiện tượng trừu tượng và giải thích sự vật hiện tượng đó một cách chi tiết và dễ hiểu. Phần mềm học 3D này rất linh hoạt, tương tác và không bắt buộc giáo viên sử dụng bất kỳ thuật ngữ cụ thể nào vì nó không chứa văn bản hoặc giọng nói. Công cụ này chứa các mô-đun sinh học, hóa học, vật lý, toán học, địa lý và kỹ thuật.

Khoảng một nửa năng lực xử lý bộ não của chúng tôi được dành riêng để nhìn và xử lý cảm giác thị giác. Có đến 75-90% việc học trong lớp học xảy ra thông qua hệ thống thị giác. Tầm nhìn của chúng ta là chìa khóa để tương tác với thế giới xung quanh. Nhiều thí nghiệm cho thấy hình ảnh có khả năng được ghi nhớ nhiều hơn từ ngữ, thường được gọi là hiệu ứng ưu việt hình ảnh, PSE.

Sử dụng một công cụ học tập trực quan như Sensavis trong lớp học, giáo viên có thể tiếp cận và đưa tất cả học sinh vào học bằng cách hình dung sự trừu tượng và phức tạp, thu hút sự quan tâm và tập trung của học sinh. Khả năng tương tác và khả năng tập trung sâu hơn vào một chủ đề và khám phá cùng nhau làm tăng sự tương tác và tương tác.

Phần mềm học 3D này hoàn toàn nằm trong tay của giáo viên. Nó linh hoạt, và cho phép giáo viên sử dụng thuật ngữ, cấp độ và tốc độ cụ thể phù hợp với từng nhóm học sinh. Tùy thuộc vào mỗi giáo viên làm thế nào để sử dụng nó tốt nhất trong lớp.

Phần mềm học 3D

Phần mềm học 2D, phần mềm học liệu tương tác 2D

Sensavis Visual Learning Tool (THỤY ĐIỂN)

  • Phần mềm Sensavis Visual Learning Tool là một ứng dụng giúp cải thiện hiệu quả giảng dạy, là công cụ cho phép sinh viên dễ dàng hình dung các khái niệm trừu tượng. Các giảng viên, với kỹ năng chuyên môn cụ thể, sẽ vận dụng thư viện học liệu mô phỏng tương tác 2D này nhằm đưa ra phương pháp trình bày đơn giản nhằm giúp cho học sinh, sinh viên có thể hiểu bài 1 cách dễ dàng.
  • Ý tưởng trình bày là đi từ các khái niệm từ đơn giản đến phức tạp (từ vĩ mô đến vi mô), giúp sinh viên bao quát mà không cần bỏ qua bất kỳ chi tiết nào.
  • Giảng viên sử dụng các công cụ điều khiển để kiểm soát nội dung trình bày 1 cách dễ dàng.
  • Mô hình giảng dạy 2D củng cố và gia tăng mức độ hiểu biết nhờ khả năng tương tác và chất lượng mô hình có độ thực tế cao.

Phần mềm học 2D

Phần mềm học 3D, Phần mềm thư viện học liệu mô phỏng tương tác 3D

THE 3D CLASSROOM – SENSAVIS (THỤY ĐIỂN)

  • Điều hướng: thay đổi trực tiếp góc nhìn theo ý muốn
  • Thanh trình đơn cho phép truy cập tới các tính năng tuỳ biến nội dung, với các tham số được tích hợp theo nhiều thể loại.
  • Bảng tóm lược: đưa ra góc nhìn tổng quát cho toàn bộ nội dung, cho phép lựa chọn và truy cập một phần nội dung bất kỳ.
  • Giao diện trực quan cho phép người dùng khám phá cấu trúc một cách thông minh, nhìn vào các lớp khác nhau của một mô hình thí nghiệm.
  • Phần mềm học 3D giúp học sinh cảm nhận được sự hứng thú và hấp dẫn tạo ra sự tập trung cao độ.
  • Phần mềm học 3D giúp giáo viên và học sinh tham gia vào các thí nghiệm khoa học. Là cách tiếp cận trực quan để học tập và nghiên cứu.

Phần mềm học liệu tương tác 3D

Trên đây mới chỉ là những giới thiệu sơ bộ về Sensavis. Để tìm hiểu cũng như trải nghiệm rõ hơn về phần mềm này, xin liên hệ ngay với Sao Mai – đơn vị phân phối độc quyền tại Việt Nam, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết nhất về giải pháp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926 557 757