Xây dựng, tích hợp môi trường thông minh, là lấy con người làm trung tâm cho phép các khuôn viên thông minh bổ sung và biến đổi phù hợp với chiến lược tổng thể, cho phép khuôn viên trường đạt được hiệu quả tối đa, thúc đẩy tính bền vững và cải thiện chất lượng môi trường làm việc, học tập hàng ngày.

Một khuôn viên trường thông minh có thể giúp cải thiện ba yếu tố quan trọng: kinh nghiệm, hiệu quả và giáo dục. Nó có thể giúp định hình lại cách học của sinh viên, cách họ học, cái gì họ học và cách họ tương tác. Và là chất xúc tác thúc đẩy cho sự chuyển đổi, tạo dựng các cơ sở nền tảng về tương lai học tập và tương lai công việc trong quá trình định hình bởi các trải nghiệm trong khuôn viên trường.

Khi cần, khuôn viên thông minh có thể tiếp tục phục vụ những yếu tố truyền thống đồng thời cho phép áp dụng các phương pháp tiếp cận mới để phục vụ theo cách mà các bên liên quan bản địa kỹ thuật số của họ mong đợi.

Dưới đây là 5 Lợi ích của Thiết kế Khuôn viên Thông minh

1. Cải thiện trải nghiệm được kết nối kỹ thuật số

Sinh viên mong đợi truy cập internet như ở nhà ở khắp mọi nơi, bao gồm cả khuôn viên trường và ký túc xá. Để hỗ trợ sinh viên hiểu biết về công nghệ, luôn kết nối, các trường cần cung cấp trải nghiệm trong khuôn viên trường hiện đại, thuận tiện, an toàn và được cá nhân hóa. Ví dụ về các giải pháp khuôn viên thông minh bao gồm:

 • Hỗ trợ kích hoạt bằng giọng nói
 • Máy giặt thông minh
 • Dịch vụ y tế ảo
 • Ki-ốt cho dịch vụ ăn uống
 • Tùy chọn thanh toán di động và không tiếp xúc
 • Hệ thống lấp đầy thời gian thực

Hơn nữa, khả năng tiếp cận là rất quan trọng. Sinh viên nên tự do di chuyển xung quanh khuôn viên trường và dựa vào các dịch vụ trực quan, tiện lợi và dễ sử dụng. Như năm 2020 đã cho chúng ta thấy, các trải nghiệm trong khuôn viên trường phải nhanh chóng chuyển đổi để đáp ứng nhu cầu của sinh viên ngoài trường. Để làm được điều này, các trường đại học phải cung cấp những trải nghiệm tương tự bất kể lớp học được tổ chức trực tiếp, trực tuyến hay qua các địa điểm vệ tinh.

Tập trung vào trải nghiệm của người dùng thông qua các công nghệ khuôn viên thông minh mang lại trải nghiệm toàn diện và lành mạnh hơn cho sinh viên. Sự kết hợp của công nghệ nhập vai, tự động và tương tác cho phép người học cá nhân hóa môi trường sống và học tập của mình.

2. Tăng cường an toàn trong khuôn viên trường đại học

Mặc dù tội phạm tại các cơ sở giáo dục sau trung học đã giảm trong hai thập kỷ qua, an ninh trong khuôn viên trường vẫn tiếp tục là một vấn đề. Ánh sáng tốt và tuần tra thường xuyên không còn đủ để cung cấp các bảo vệ mà học sinh (và phụ huynh) muốn và cần.

Dịch vụ an ninh kết nối Internet mang lại sự an tâm cho học sinh và gia đình. Các giải pháp khuôn viên thông minh giúp giảm tội phạm trong khi tăng cường nhận thức. Với các hệ thống được kết nối đáng tin cậy, các trường đại học có thể triển khai các công nghệ thông minh để bảo vệ tài sản và con người.

Khuôn viên thông minh an toàn sử dụng các công cụ được kết nối mạng, chẳng hạn như:

 • Thông tin vị trí hỗ trợ sinh viên và nhân viên đi bộ một mình đến các lớp học buổi tối.
 • Cảm biến không dây giám sát vị trí tài sản và sử dụng để bảo vệ các khoản đầu tư có giá trị cao.
 • Khóa thông minh, hàng rào địa lý và thẻ ID thông minh cung cấp khả năng kiểm soát ra vào thuận tiện.
 • Biển báo kỹ thuật số và ki-ốt cảnh báo mọi người và giúp sơ tán khu vực nhanh chóng.
 • Camera IP thông minh gửi dữ liệu và cảnh báo để quản trị viên có thể bảo mật các vị trí.5 Lợi ích của Thiết kế Khuôn viên Thông minh – Smart Campus

3. Giảm chi phí hoạt động

Bằng cách kết nối các tòa nhà và tiện ích với công nghệ thông minh, quản trị viên có thể giảm chi phí tổng thể. Ví dụ, các công cụ tự động hóa giải phóng thời gian quản trị và cho phép các quan chức giáo dục đại học chuyển hướng các nguồn lực.

Bạn cũng có thể tự động hóa nhiệt độ, chiếu sáng và sử dụng tiện ích bằng cách thêm cảm biến vào hệ thống HVAC và hơn thế nữa. Với môi trường được kết nối, bạn có thể xác định nhu cầu bảo trì và triển khai hiệu quả công nhân thực hiện bảo trì thường xuyên, chẳng hạn như thay bóng đèn trước khi chúng bị cháy.

4. Hỗ trợ các quyết định dựa trên dữ liệu

Việc ra quyết định dựa trên dữ liệu và nhanh nhẹn là điều cần thiết đối với giáo dục. Thiết kế khuôn viên thông minh thu thập dữ liệu thời gian thực có thể được sử dụng trong toàn tổ chức của bạn. Thay vì các đoạn thông tin, cố vấn có thể tận dụng dữ liệu sử dụng rộng rãi để:

 • Tối ưu hóa các tuyến đường và lịch trình vận chuyển dựa trên các hình thức du lịch.
 • Xác định cơ hội cho các dòng doanh thu mới.
 • Phát triển những hiểu biết sâu sắc từ thông tin theo ngữ cảnh dựa trên hành vi của người dùng.

5. Tăng danh tiếng

Mỗi yếu tố của một khuôn viên đại học thông minh đều dẫn đến những cải tiến về danh tiếng. Các biện pháp an ninh nâng cao, dịch vụ hỗ trợ sinh viên chủ động và các kỹ thuật giáo dục sáng tạo mang lại cho trường đại học của bạn một lợi thế cạnh tranh.

Ngoài ra, với các sinh viên luôn kết nối, trường đại học của bạn có thể dễ dàng thu thập nội dung do người dùng tạo để sử dụng cho các nỗ lực tiếp thị và tiếp cận.

Làm thế nào để thiết kế một khái niệm khuôn viên thông minh.

Xác định khuôn viên thông minh trông như thế nào tại tổ chức của bạn bằng cách phát triển mục tiêu 5 năm. Sau đó, quay trở lại lý tưởng của bạn để xác định các bước cần thiết để đạt được điều đó.

Trong hầu hết các trường hợp, các chuyên gia giáo dục trước tiên phải cải thiện hệ sinh thái WiFi của họ. Rốt cuộc, cơ sở hạ tầng có dây và không dây đáng tin cậy là khối xây dựng cho một mạng được kết nối. Bằng cách nâng cấp băng thông và cài đặt kiến ​​trúc linh hoạt, bạn có thể sẵn sàng khi các dịch vụ và nhu cầu phát triển.

5 Lợi ích của Thiết kế Khuôn viên Thông minh – Smart Campus | INNO Việt Nam
Smart Campus tại Đại học YONSEI tại Hàn Quốc

Tại sao khuôn viên thông minh?

Tóm lại, chúng ta đang trải nghiệm một nền văn hóa kỹ thuật số sẽ cho phép chúng ta chuyển đổi thị trường. Ngày nay, trong nhà, ô tô, cửa hàng và ngân hàng, chúng tôi trải nghiệm các công nghệ tiên tiến cung cấp cho chúng tôi môi trường thông minh.

Các cơ sở giáo dục đại học đã bị quá tải bởi các cơ sở hạ tầng và nền tảng khác nhau bị che lấp bởi chiến lược thường không vượt qua đơn vị tương ứng và các bên liên quan mà họ phục vụ. Họ đã đầu tư vào các hệ thống phân tán, đèn hiệu, công nghệ Bluetooth, Wi-Fi, cảm biến, lớp học thông minh và nền tảng ERP / SIS lớn đóng vai trò quan trọng đối với sinh viên, giảng viên, nhân viên và những người khác người đến trong khuôn viên trường.

Hãy tưởng tượng nếu những công nghệ này được giao tiếp theo cách tạo ra các kết quả tích cực một cách liền mạch thông qua các tương tác trực quan và thông minh. Khi các khu học xá giải quyết các nhu cầu của sinh viên, họ có thể kết hợp một chiến lược khuôn viên trường thông minh để thúc đẩy các phương pháp thực hành hiệu quả.

Là một phần của việc phát triển chiến lược khuôn viên thông minh, các trường cao đẳng và đại học nên tránh tập trung vào việc thiết kế lại quy trình giao dịch và tập trung vào các phương pháp thực hành hàng đầu và kết quả tương ứng để phân biệt họ với các đồng nghiệp của họ.

Để hiểu rõ hơn về Smart Campus – Khuôn viên thông minh, đọc thêm TẠI 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926 557 757