Học sinh học tốt hơn khi họ có hứng thú. Thu hút học sinh tham gia vào trải nghiệm giảng dạy và làm cho lớp học trở nên thú vị là một cách để duy trì sự quan tâm và cải thiện khả năng ghi nhớ những gì đang được giảng dạy. Điều quan trọng cần biết là làm thế nào để lớp học trở nên hứng thú trong khi vẫn đảm bảo rằng bài học phù hợp với tiêu chuẩn.

  1. Khởi động với những điều bí ẩn

Hãy kích thích hay lôi kéo bằng các vấn đề hơi vô lý và tiết lộ những sự thật độc đáo, kỳ lạ, bất thường ở giữa các bài học có thể giúp thu hút sự chú ý của học sinh. Bắt đầu với những câu hỏi gây tò mò để học sinh mong chờ câu trả lời. Hãy tạo sự bất ngờ cho phần kết để học sinh có thể trả lời câu hỏi ban đầu ở cuối bài, kết thúc cho một buổi học đầy tò mò, hứng thú cùng học sinh cửa bạn.

6 lời khuyên để tạo sự hứng thú cho lớp học

  1. Lớp học đảo ngước có thể rất hiệu quả

Điều này cho phép học sinh tự học ở nhà, sử dụng lớp học để chia nhỏ những gì đã học, đặt câu hỏi cho giáo viên và các học sinh khác, đồng thời củng cố các khái niệm đang học. Hãy cho phép học sinh làm việc với tốc độ phù hợp với họ và sử dụng thời gian trong lớp để tương tác với các học sinh khác một cách có ý nghĩa.

Khi xem xét cách làm cho lớp học trở nên hứng thú, đây là một cách hay để làm cho lớp học trở nên thú vị mà không phải hy sinh những bài học được học.

  1. Tổng kết bài học là quan trọng

Bạn có thể kết hợp việc tổng kết bài học và kiểm tra nhận thức của học sinh bằng trò chơi A – Z. Giáo viên sẽ viết các chữ cái từ A – Z lên các tấm thẻ. Mỗi tấm thẻ là một chữ cái. Học sinh/ giáo viên sẽ bốc một chữ cái bất kì. Học sinh phải tái hiện lại nội dung bài học và tìm một từ khóa liên quan đến bài học bắt đầu bằng chữ cái vừa bốc được.

Những trò chơi như vậy sẽ kích thích và lôi cuốn được sự tham gia của hầu hết học sinh trong tiết học.

Đừng chỉ ôn lại theo đúng cách như đã dạy đầu tiên, mà hãy xem xét các lựa chọn biểu đạt thay thế khác để kích thích trí nhớ bài giảng tốt hơn.

  1. Học cùng nhau

Thử thách bản thân đồng thời giúp học sinh của bạn học tập. Đừng ngại khám phá những điều mới với học sinh của bạn. Cho phép học sinh thách thức bạn và học cùng bạn. Cùng nhau khám phá là một cách tuyệt vời để duy trì hứng thú và khuyến khích việc học.

  1. Làm cho các bài học trở nên thú vị

Biến các bài học thành một buổi biểu diễn tương tác và khuyến khích học sinh tham gia. Cố gắng ngồi trong khi học sinh dạy bạn bài học. Cho phép học sinh chấm điểm lẫn nhau và thậm chí chấm điểm cho bạn trong các bài thuyết trình của bạn. Đừng ngại cười và vui vẻ trong khi vẫn giữ được quyền kiểm soát.

Bạn có thể là người có thẩm quyền mà không cần quá khắt khe với một người tuân thủ kỷ luật. Bạn có thể thả lỏng một chút, lắng nghe học sinh của mình và để chúng nói về những điều quan trọng đối với chúng. Chia sẻ khi thích hợp và cho phép sinh viên chia sẻ kinh nghiệm của họ liên quan đến các bài học đang được học hoặc phương pháp học tập của họ. Bạn cũng có thể giữ chính sách cởi mở để sinh viên trò chuyện về các vấn đề mà họ có thể gặp phải hoặc bất kỳ điều gì khác mà họ cần thảo luận.

  1. Tận dụng Công nghệ

Ngày nay bạn không thể bỏ qua công nghệ; sinh viên được đắm mình trong công nghệ mới nhất hàng ngày. Mang công nghệ vào trong lớp học và thậm chí cả bên ngoài. Có các nhóm trò chuyện trực tuyến, sử dụng video và bản trình bày trên YouTube, sử dụng Tivi tương tác thông minh, Máy chiếu hoặc bất kỳ cách nào khác để khiến học sinh của bạn hào hứng với việc học.

6 lời khuyên để tạo sự hứng thú cho lớp học

Màn hình tương tác INNO

Máy chiếu giáo dục INNO

Kết luận

Hãy thử và suy nghĩ thấu đáo khi nói đến việc trình bày tài liệu trong lớp. Đây là cách làm cho lớp học trở nên hứng thú, cho cả bạn và học sinh. Đưa ra các lựa chọn, thu hút học sinh tham gia, mời diễn giả khách mời, đi học ngoài trời, đi thực tế hoặc xem xét các phương pháp khác để thu hút học sinh của bạn.

Follow ngay Fanpage INNO Việt Nam !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0926 557 757